Hóa 12 Bài tập este

lhp@123

Học sinh
Thành viên
31 Tháng mười 2018
19
2
31
Đồng Tháp
THPT lap vo 1

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Cho phenol tác dụng vừa đủ với 10,404g anhidrit axetic (ch3co)2o thu được hh Y. Cho Y vào 370ml dd NaOH 1M, Sau phản ứng hoàn toàn thu được m gam chất rắn. m=?

Mol (CH3CO)2O a =10,404/102= 0,102
(CH3-COO)2O + C6H5-OH -> CH3-COOH + CH3-COO-C6H5
a------------------------------a-------------------a-------------------------------a
Y gồm CH3-COOH a mol và CH3-COO-C6H5 a mol => mY = 10,404 + 94a = 19,992
Mol NaOH 0,37 mol
CH3COOH +NaOH->CH3COONa + H2O
a-------------------------------------------------------a
CH3-COO-C6H5 + NaOH ->CH3-COONa + C6H5-ONa + H2O
a--------------------------------------------------------------------------------------a
Bảo toàn khối lượng => m = mY + mNaOH - mH2O
m = 19,992 + 40*0,37 - 18*2a = 31,12
 
  • Like
Reactions: lhp@123
Top Bottom