Hóa 12 Bài tập este

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
30

Yuiki Machika

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng mười hai 2013
312
347
139
Thái Nguyên
THPT Chuyên Thái Nguyên
C

Có cách nào giải dễ hiểu nữa ko bạn thấy cách này khó hiểu quá
118
M của X= 3,143 x 28 [tex]\approx[/tex] 88
Gọi công thức este X là R1COOR2
=> R1 + R2 + 44=88
=> R1 + R2 = 44 (*)
=> n của este= 1,76 : 88= 0,02
Ta có m muối = 1,64 => 1,64 : (R1 + 67) = 0,02
=> R1= 15
Từ (*) => R2 = 29
=> CTPT của X là CH3COOC2H5 => A
 
  • Like
Reactions: dathk789@gmail.com
Top Bottom