Bài Tập Este

X

xuantungaut2t

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Băn bó biết hỏi ai đây:

Cho X gồm 1 rượu đơn chức no và 1 rượu đơn chức phân tử có 1 liên kết đôi, có khối lượng là m gam. Khi nạp m gam hỗn hợp vào 1 bình kín thì áp suất trong bình là 0,28 atm. Nếu cho m gam X este hóa với 45 gam axit acetic thì hiệu suất đạt H%. Tổng khối lượng este thu dc theo m và H là:

A ((2m + 4,2)H)/100

B ((1,5m +3,15)H)/100

C ((m + 2,1)H)/100

D đáp án khác


___các bác thông cảm em ko biết gõ phân số___

chú ý
bác nào giải dc thì nhớ giải chi tiết hộ em cái nhé
 
D

duyhung_pro

thưa bạn, đề của bạn theo mình còn thiếu 1 đoạn quan trọng
"khi nạp m gam hỗn hợp vào bình kín dung tích 6 lít và cho bay hơi ở 136.5 độ C. Khi bay hơi hoàn toàn thì áp suất trong bình là 0.28 atm ...."
khi đó đáp án là (m+2,1)H\100
đúng thì thanks mình đy nhé
 
X

xuantungaut2t

ờ đúng rồi nhưng sao bạn không giải chi tiết cho mình với
ông giáo cho chép nhưng mình không đi học nên không biết mượn của bạn nên thiếu be bét thế đấy
bạn nhớ giải chi tiết nhé
xong mình thank luôn
 
C

chihieuhp92

thưa bạn, đề của bạn theo mình còn thiếu 1 đoạn quan trọng
"khi nạp m gam hỗn hợp vào bình kín dung tích 6 lít và cho bay hơi ở 136.5 độ C. Khi bay hơi hoàn toàn thì áp suất trong bình là 0.28 atm ...."
khi đó đáp án là (m+2,1)H\100
đúng thì thanks mình đy nhé

èo nể bạn thật đấy
làm thế nào bạn lại thêm được đoạn đó thê :-?
bạn giải đi mình thanks cho ^^
 
D

duyhung_pro

theo công thức pV=nRt
ta tính được n=0,05 mol

ta coi 2 rượu là ROH
pt : ROH + CH3COOH ---> CH3COOR + H20
bd 0,05 0,75 mol như vậy, ax sẽ luôn dư, ta tính theo rượu
p/u 0,05H/100 --> 0,05H/100 môl

bây giờ thì bạn dùng bảo toàn khối lượng như sau

m (rượu) + m (axit) - m (nước) = m este (m ở đây chỉ là lượg phản ứng thôi bạn nhé)
\Leftrightarrow (m.H + 0,05.60.H - 0,05.18.H)/100 = (m+2,1).H/100
đáp án là (m+2,1).H/100 (g)
:p
mình chưa biết cách viết các công thức, bạn nào có thể dạy mình cách viết không nhỉ :D
 
Top Bottom