bai tap este

T

trananhanh29

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bạn nào biết bài nào thì giúp mình nha.thanks.
1.cho a gam một este đơn chức X tác dụng vừa đủ với 200 ml dd KOH 0.1M. Sau khi cô cạn dd thu được thì phần hơi chỉ có nước và phần rắn gồm hh muối Y. Đốt cháy hoàn toàn Y thu được [TEX]K_2CO_3[/TEX], [TEX]H_2O[/TEX] và 0,06 mol [TEX]CO_2[/TEX].Gía trị của a là?

2.Este X có tỉ khối hơi so với heli là 22.Có 2 thí nghiệm
a. 8,8 gam X tác dụng với dd chứa a mol NaOH thu được 6,56 gam muối.
b. 8,8 gam X tác dụng với dd chứa 2a mol NaOH thu được 8,2 gam muối.
X và a là?

3.Đốt cháy hoàn toàn 1 este đơn chức ,mạch hở X( phân tử có số liên kết pi nhỏ hơn 3), thu được thể tích khí [TEX]CO_2[/TEX] bằng 6/7 thể tích khí oxi đã phản ứng (các V khí đo ở cùng điều kiện). Cho m gam X tác dụng hoàn toàn với 200ml DD KOH 0,7M thu được dd Y. Cô cạn dd thu được 12,88 gam chất rắn khan. m là?

4.HH X gồm andehit Y ,axit cacboxylic Z và este T. Đốt cháy hoàn toàn 0,3 mol X cần vừa đủ 0,635 mol [TEX]O_2[/TEX] thu được 0,525 mol [TEX]CO_2[/TEX] và 0,525 mol [TEX]H_2O[/TEX] .Số mol andehit Y có trong 0,2 mol X là?
:(:mad:
 
H

hoangthunpdx

BÀI 4
Gọi số mol của Y,Z,T lần lượt là a,b,c ta có
Dùng bào toàn OXI \Rightarrow a+2b+2c+0.635x2=0.525x2+0.525
\Leftrightarrow a+2(b+c)=0.305 (1)
mà theo đầ cho thì a+b+c=0.3\Rightarrow b+c =0.3-a
thế vào (1) \Rightarrow a+2(0.3-a)=0.305\Rightarrow a=0.295 mol
Có số mol anđêhit Y trong 0,3 mol Hỗn hợp là 0.295 mol
\Rightarrow số mol Y trong 0.2 mol hỗn hợp là \frac{0.2 x 0.295}{0.3} =0.1967 mol
 
C

conlokmaudakam96

C3 : gọi CT là CnH2n+2-2kO2
Pt cháy : CnH2n+2-2kO2 + 0,5.(3n-1-k)O2 --------> nCO2 + ( n+1-k)H2O
theo bài ra ta có: n/0,5(3n-1-k) = 6/7 <=> 2n =3k+3 => k =1 => n=3 => CT : C3H6O2
ta có nEste = nNaOH = 0,14mol => m = 0,14.74 = 10,36 g
 
W

whitetigerbaekho

Câu 2
MX= 88
RCOOR' +NaOH --->RCOONa +R'OH
0.1----------------------0.1
M muối = 82 =>R=15(CH3)
=> X: CH3COOC2H5
CH3COOC2H5 + NaOH-------------> CH3COONa +C2H5OH
0.08<--------------- 6.58/8
 
Top Bottom