BẢi tập este ???

F

foxs2rabbit

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Xà phòng hóa hoàn toàn m este đơn chức E bằng KOH vừa đủ rồi cô cạn được andehit đơn chức no mạch hở F và 1,12m gam muối khan. E là este của axit cacboxylic nào dưới đây:
A/ axit axetic B/ Axit propionic C/axit acrylic d/ axit focmic

mong các bạn giúp mình với:-SS:-SS
 
D

dtquang0195

gợi ý làm

RCOOCnH2n-1+KOH ---->CnH2nO+RCOOK (1)
gs 1mol-------->1mol------>1mol--->1mol
muối sau là RCOOKcó khối lượng lớn hơn este ban đầu
=> klpt -CnH2n-1< 39 (K)
=>Chỉ có n=2 thỏa mãn=>anđehít là C2H4O
theo dlbtkl ta có m+56=44+1.12m=>m=100g==>Meste=100=>R=29=>C2H5-
=>Đáp án B
CHÚC BẠN HỌC TỐT :D
 
Top Bottom