bai tập este

Y

yentran_94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hỗn hợp X gồm 3 este đơn chức dồng phân mạch hở . đót cháy hoàn toàn 25.8 gam X thu được 26.88 lít khí CO2.cho 51.6g Xtacs dụng với dd NaOH vừa đủ thu được m g muối khan của 2 ãit hữu cơ no đơn chức là đồng đẳng liên tiếp nhau và dung dịch Y. cho hh muối trên t/d vối đ AgNO3duw/NH3 thu được 64.8g Ag .ddY không chứa hộp chất có liên kết C=C ,KHI CHO y t/d với dd AgNO3 duu /NH3 được 86.4g Ag .thanh phần %của 2 ết trong hỗn hợp X
A.10,55%VÀ 50%
B.15,45%VÀ 50%
C.16,67%VÀ50%
D.20,15%VÀ50%
 
T

tiendung926

hỗn hợp X gồm 3 este đơn chức dồng phân mạch hở . đót cháy hoàn toàn 25.8 gam X thu được 26.88 lít khí CO2.cho 51.6g Xtacs dụng với dd NaOH vừa đủ thu được m g muối khan của 2 ãit hữu cơ no đơn chức là đồng đẳng liên tiếp nhau và dung dịch Y. cho hh muối trên t/d vối đ AgNO3duw/NH3 thu được 64.8g Ag .ddY không chứa hộp chất có liên kết C=C ,KHI CHO y t/d với dd AgNO3 duu /NH3 được 86.4g Ag .thanh phần %của 2 ết trong hỗn hợp X
A.10,55%VÀ 50%
B.15,45%VÀ 50%
C.16,67%VÀ50%
D.20,15%VÀ50%

X -> nCO2 1,2 mol
muối có phản ứng tráng bạc vậy nó có gốc axit fomic
HCOONa vậy có thêm 1 muối đồng đẳng nữa là CH3COONa
HCOONa + AgNO3/NH3 -> 2Ag -> nAxit = 0,3 mol
dung dịch Y ....???
Ancol có thể tác dụng với AgNO3/NH3 khi nó phải có liên kết đôi không bền tạo nhóm CHO
Đề mà sai thì sẽ làm mất nhiều thời gian vô ích lắm đấy
 
Top Bottom