bài tập este

P

pe_kho_12412

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ai giúp em với:
bài1; E có CTCT là HCOOCH=CH2. Đun nóng m gan E sau đó lấy toàn bộ các sản phẩm sinh ra thực hiện phản ứn tráng gương thu được tổng khối lượng Ag là 10,8 gam Ag. Hiđrô hoá m gam E bằng H2 xúc tác NI,nhiệt độ vừa đủ thu được E'. Đốt cháy toàn bộ lượng E' ròi dẫn vào bình đựng đ NaOH dư thì khối lượng bình tăng thêm bao nhiêu gam?
A 55,8g B. 46,5g C. 42g D 48,2g

em làm mãi mà ko ra 1 trong những đáp án trên,mà em kiểm ttra mãi rồi ptpu đúng hết. ai làm được post lên hộ em cái nha.:) và cho em hỏi este 3 lần este của glixerol là như thế nào???
 
T

thanhgenin

ai giúp em với:
bài1; E có CTCT là HCOOCH=CH2. Đun nóng m gan E sau đó lấy toàn bộ các sản phẩm sinh ra thực hiện phản ứn tráng gương thu được tổng khối lượng Ag là 10,8 gam Ag. Hiđrô hoá m gam E bằng H2 xúc tác NI,nhiệt độ vừa đủ thu được E'. Đốt cháy toàn bộ lượng E' ròi dẫn vào bình đựng đ NaOH dư thì khối lượng bình tăng thêm bao nhiêu gam?
A 55,8g B. 46,5g C. 42g D 48,2g
phải nói rõ là thủy phân trong môi trường nào chứ.
Môi trường nào cũng được
[TEX]nAg = 0,1 mol[/TEX]
2 sản phẩm sau thủy phân đều có phản ứng tráng gương nên [TEX]nEste = 0,25 mol[/TEX]
Đáp án B nhé !
 
P

pe_kho_12412

theo em làm thế này nè:ta có
HCOOCH=CH2 + AgNO3/ NH3 ----> 2Ag
0,05 < ----0,1( mol)
HOOCH=CH2 + H2 ----> HCOOCH2-CH3
0,05 0,05
C3H6O2 + 7/2 O2 ----> 3 CO2 + 3 H2O
0,05 0,15
CO2 + 2NaOH -------> Na2CO3 + H2O
0,15 0,15

m tăng= m CO2 + m H2O
 
Top Bottom