bai tap este

H

hoangtrany

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải giúp em bài hoá này với:Hỗn hợp Y gồm 2 chất hữu cơ A,B cùng chức hoá học. Nếu đun nóng 15,7 g hỗn hợp với NaOH thì thu được 1 muối của axit hữu cơ đơn chức và 7,6g hỗn hợp hai ancol no đơn chức mạch hở, bậc 1 kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng.Nếu đốt cháy 15.7g hỗn hợp Y cần dùng vừa hết 21,84 lít oxi và thu được 17,92 lít CO2. Xác định công thức cấu tạo của A,B và đọc tên chúng(các thể tích đo ở đktc)
 
N

nhoc_maruko9x

Giải giúp em bài hoá này với:Hỗn hợp Y gồm 2 chất hữu cơ A,B cùng chức hoá học. Nếu đun nóng 15,7 g hỗn hợp với NaOH thì thu được 1 muối của axit hữu cơ đơn chức và 7,6g hỗn hợp hai ancol no đơn chức mạch hở, bậc 1 kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng.Nếu đốt cháy 15.7g hỗn hợp Y cần dùng vừa hết 21,84 lít oxi và thu được 17,92 lít CO2. Xác định công thức cấu tạo của A,B và đọc tên chúng(các thể tích đo ở đktc)
A và B đều là este, và có cùng gốc axit.

[TEX]BTKL: m_Y + m_{O_2} = m_{CO_2} + m_{H_2O} \Rightarrow n_{H_2O} = 0.65[/TEX] \Rightarrow 2 este có gốc axit không no.

[TEX]n_Y = n_{CO_2} + 0.5n_{H_2O} - n_{O_2} = 0.15 \Rightarrow n_{ancol} = 0.15 \Rightarrow C_2H_5OH[/TEX] và [TEX]C_3H_7OH[/TEX]

[TEX]n_{NaOH} = n_Y = 0.15 \Rightarrow BTKL: m_{muoi'} = m_Y + m_{NaOH} - m_{ancol} = 14.1 \Rightarrow C_2H_3COONa[/TEX]

\Rightarrow A: Etyl acrylat và B: Propyl acrylat.
 
H

huyhoang94

BT; Hỗn hợp E gồm hai chất hữu cơ A, B có cùng nhóm chức.Đun nóng 13.6gam hỗn hợp E bằng dung dịch NaOH dư thì thu được sản phẩm gồm 1 muối duy nhất của một axit đơn chức ko no và hỗn hợp hai ancol no đơn chức là đồng đẳng kế tiếp trong dãy đồng đẳng.Đốt cháy hoàn toàn 27.2 gam hỗn hợp phải dùng hết 33.6 lít Oxi thu được 29.12 lít khí CO2 và hơi nước(các khí đo ở đktc).Công thức của A,B có thể là
a.C3H4O2 va`C4H6O2
b.C2H2O2 và C3H4O2
c.C4H6O2 và C5H8O2
d.C4H8O2 và C5H10O2
 
S

sapphireboy_9x

Đáp án C.
loai D, ko no
bảo toàn nguyên tố tìm : C (trung bih`)=4,33 => loai A và B .
hahahaha
 
H

hoangnhahongdiep

vay ma k pjt lm ak
ga` vai~ di co
,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,
 
Top Bottom