Bài tập este

L

l94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn 5.8 g HCHC A đơn chức cần 8.96 lit O2 (dkc) thu được khí CO2 và hơi nước theo tỉ lệ V_ CO2 : V_H2O =1:1 (cùng đk). Nếu cũng cho khối lượng trên tác dụng vừa đủ với 100 ml dd NaOH 1M thu được 9.6 g muối và 1 ancol B ( B +CuO -> C ko tráng gương). Xác định CTCT của A

mình tính bài này ra được [TEX]C_2H_5COOC_3H_7[/TEX]
nhưng khi thế ngược vào nó ra n=0.05 còn n NaOH=0.1
mọi người xem thử hộ mình bài này nhé :D
 
N

nganha185

mình thấy kết quả của bạn đúng oy mà.co' khi đề bị sai thì sao.[NaOH]=0,5M.hehe,giải hok ra sửa đề lun :d
 
A

acsimet_91

Đốt cháy hoàn toàn 5.8 g HCHC A đơn chức cần 8.96 lit O2 (dkc) thu được khí CO2 và hơi nước theo tỉ lệ V_ CO2 : V_H2O =1:1 (cùng đk). Nếu cũng cho khối lượng trên tác dụng vừa đủ với 100 ml dd NaOH 1M thu được 9.6 g muối và 1 ancol B ( B +CuO -> C ko tráng gương). Xác định CTCT của A

Dễ thấy A là este no đơn chức mạch hở

[TEX]M_{muoi}=96 \Rightarrow C_2H_5COONa[/TEX]

Bảo toàn khối lượng:

[TEX]m_{ancol}=5,8+4-9,6=0,2[/TEX]

\Rightarrow [TEX]M_{ancol B}=2[/TEX]

Chỗ này tính tiếp sao đây mà lại tìm được este vậy nhỉ?

Đề bài thừa dữ kiện mà số liệu lại ko khớp nhau?
 
G

gacon.linh93

Đốt cháy hoàn toàn 5.8 g HCHC A đơn chức cần 8.96 lit O2 (dkc) thu được khí CO2 và hơi nước theo tỉ lệ V_ CO2 : V_H2O =1:1 (cùng đk). Nếu cũng cho khối lượng trên tác dụng vừa đủ với 100 ml dd NaOH 1M thu được 9.6 g muối và 1 ancol B ( B +CuO -> C ko tráng gương). Xác định CTCT của A

mình tính bài này ra được [TEX]C_2H_5COOC_3H_7[/TEX]
nhưng khi thế ngược vào nó ra n=0.05 còn n NaOH=0.1
mọi người xem thử hộ mình bài này nhé :D
A đơn chức, mà khi cho td với [TEX]NaOH[/TEX] thu được muối và ancol
\Rightarrow A là este đơn chức mạch hở
5,8 g A tác dụng vừa đủ với 0,1 mol [TEX]NaOH[/TEX]
\Rightarrow [TEX]n_A = 0,1 mol[/TEX] \Rightarrow [TEX]M_A =58[/TEX]
Mà đốt cháy A tạo [TEX]CO_2, H_2O[/TEX] tỉ lệ mol 1:1 \Rightarrow A là este no đơn chức mạch hở Gọi CTPT của A là [TEX]C_nH_{2n}O_2[/TEX]
\Rightarrow 14n+32=58 \Leftrightarrow n= [TEX]\frac{13}{7}[/TEX] KO có este thỏa mãn
Đề của bạn có vấn đề gì ko vậy
 
Top Bottom