bài tập este

M

mai_s2a3_93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 2 hchc X và Y đều chứa C.H.O..và chứa 53.33% O về khối lượng.Khi đốt cháy 0.02 mol hh X, Y cần 0.05 mol O2. Khối lượn phân tử Y gấp 1.5 lần X.Khi cho số mol = nhau của X,Y tác dụng vs NaOH thì Y tạo ra khối lượng muối gấp 1.647 lần khối lượng muối tạo ra từ X
1.xác dịnh CTPT X,Y biết khi đung nóng Y vs CuO tạo ra sp có kn tráng gương
2. tính m X.mY trong hh
làm giùm tớ bài này!..thanks!
 
M

mai_s2a3_93

t học cô chữa cho bài này mọi ng` xem thử nhé
X.Y có CTĐG giống nhau (CH2O)n hay CnH2nOn
từ mol O2. và khối lượng muối tìm đc n trong khoảng tìm đc n=2 và n=3--> C2H4O2 và C3H6O3
gợi í thế này thôi mọi ng` tự làm tiếp ...:D
 
Top Bottom