Bài tập este

V

viet30393

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Este Y sinh ra từ ancol A và axit hữu cơ B đơn chức. 0,1 mol Y tác dụng vừa đủ với 100ml dd KOH 2M. sinh ra 9,2 g một ancol và 19,6g một muối. CTCT của Y là:
A. C3H5(OOC-CH3)2(OH)
B. C2H5-OOC-COOC2H5
C. CH3COO-CH2-CH2-OOC-CH3
D. KẾT QUẢ KHÁC
 
S

silvery21

Este Y sinh ra từ ancol A và axit hữu cơ B đơn chức. 0,1 mol Y tác dụng vừa đủ với 100ml dd KOH 2M. sinh ra 9,2 g một ancol và 19,6g một muối. CTCT của Y là:
A. C3H5(OOC-CH3)2(OH)
B. C2H5-OOC-COOC2H5
C. CH3COO-CH2-CH2-OOC-CH3
D. KẾT QUẢ KHÁC

nKOH= 2n este =0,2 => este 2 chức ==> ancol R(OH)2; ax R'COOH

từ đó cậu gọi CT như nak..........x(HO)R(OOCR')_{2-y} ruj` vjk pt tính ra nhé
 
N

no.one

Este Y sinh ra từ ancol A và axit hữu cơ B đơn chức. 0,1 mol Y tác dụng vừa đủ với 100ml dd KOH 2M. sinh ra 9,2 g một ancol và 19,6g một muối. CTCT của Y là:
A. C3H5(OOC-CH3)2(OH)
B. C2H5-OOC-COOC2H5
C. CH3COO-CH2-CH2-OOC-CH3
D. KẾT QUẢ KHÁC

BTKL ---. m este=17,6 ---> Meste=176 -->A

p/s: C3H5(OOC-CH3)2(OH) là 1 este tạo từ phản ứng C3H5(OH)3 +CH3COOH
nhưng lượng axit chuyển hoá thành este < 100%
 
Top Bottom