Hóa [Hóa 12] Este

V

viet30393

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hỗn hợp X gồm hai hợp chất hữu cơ đơn chức, no tác dụng vừa đủ 100 ml dung dịch KOH 0.4M, thu một muối và 336 ml hơi một ancol (dktc). Nếu đốt cháy hỗn hợp trên thì tổng khối lượng C02 VA H2O thu được là 6.82g. Công thức của 2 hợp chất hữu cơ trên là:
A. CH3COOH VA CH3COOC2H5
B. C2H5COOH VA C2H5COOCH3
C. HCOOH VA HCOOC2H5
D. HCOOH VA HCOOC3H7
 
H

huynhtantrung

n ancol= 0,015 mol => n este =0,015 mol; => n axit=0,025 mol
18x+44x=6.82=>x=0,11
axit có Cn , este có Cm
0.025*n+0.015*m=0.11
=>n=2
m=4=>A
 
Top Bottom