bài tập este

L

lehongduc2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Hỗn hợp A gồm 2 acid đơn chức thuộc cùng 1 dãy đồng đẳng. Cho A bay hơi ở 136,5 độ C trong bình kín có thể tích 0,56 l thì áp suất hơi của A trong bình tăng 1,5atm. Nếu muốn trung hòa hoàn toàn hỗn hợp A thì fai dùng V ml d d NaOH 0,2 M. nếu đốt cháy hỗn hợp A thù thu được 1,65 g khí C02
a) vậy số mol hh khí A =?
b) V dung dịch KOH cần dùng
c) KL của hỗn hợp A

2. 1 este no đơn chức E có M = 88. CHo 17,6 g E td với 300 ml NaOH 1M. cô cạn dung dịch sau pu thu dc 23,2 g chất rắn khan. pu xảy ra hoàn toàn. CTCT của E?
 
C

canhdong_binhyen

1
1. Hỗn hợp A gồm 2 acid đơn chức thuộc cùng 1 dãy đồng đẳng. Cho A bay hơi ở 136,5 độ C trong bình kín có thể tích 0,56 l thì áp suất hơi của A trong bình tăng 1,5atm. Nếu muốn trung hòa hoàn toàn hỗn hợp A thì fai dùng V ml d d NaOH 0,2 M. nếu đốt cháy hỗn hợp A thù thu được 1,65 g khí C02
a) vậy số mol hh khí A =?
b) V dung dịch KOH cần dùng
c) KL của hỗn hợp A
?
n=PV/RT thế vô ra 0,025
đơn chức=>nNaOH=n acid=0,025=>VKOH=VNaOH=0,125
nCO2=0,0375 tỉ lệ vs nA=1,5=>CH2O2,C2H4O2=>tự tìm típ nha
1
2. 1 este no đơn chức E có M = 88. CHo 17,6 g E td với 300 ml NaOH 1M. cô cạn dung dịch sau pu thu dc 23,2 g chất rắn khan. pu xảy ra hoàn toàn. CTCT của E?
M=88 C4H8O2
n=0,2=>nNaOH dư 0,1=>m muối =19,2=>M=96=>R=29 là C2H5=>CT là C2H5COOCH3
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom