Hóa [Bài tập este-thủy phân- lớp 12]

quyen.thucdoan

Học sinh
Thành viên
28 Tháng sáu 2012
8
3
46
24
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mình hỏi với nha, (bài tập trong hocmai)
-đáp án suy ra etse 2 chức, mà theo mình 3 chức vẫn có khả năng xảy ra, vd như hình
- Sao từ 89 suy ra được 2 axit đó vậy, đề bài đâu có cho hỗn hợp muối của hai axit đồng đẳng kế tiếp nhau đâu ạ????
câu 9.PNG câu 9, dạng 2.PNG Mong mọi người giúp đỡ :))
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Cho mình hỏi với nha, (bài tập trong hocmai)
-đáp án suy ra etse 2 chức, mà theo mình 3 chức vẫn có khả năng xảy ra, vd như hình
- Sao từ 89 suy ra được 2 axit đó vậy, đề bài đâu có cho hỗn hợp muối của hai axit đồng đẳng kế tiếp nhau đâu ạ????
View attachment 20088 View attachment 20087 Mong mọi người giúp đỡ :))
có nhầm lẫn gì ko ta???
nNaOH = 0,6 = 3nE => E là este 3 chức
mk làm cách dễ nhất nhé:
Ta có 2 muối là R1COONa và R2COONa
Ta có: 0,2.(R1+67) + 0,4.(R2+67) = 43,6g
=> 0,2R1 + 0,4R2 = 3,4
=> R1 + 2R2 = 17
=> R1 = 15 (CH3-) và R2 = 1 (H-)
=> 2 axit là HCOOH và CH3COOH
 
Top Bottom