Bai tap este nang cao

P

p3kut3_43v3rlove4

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cùng làm với mình bài này với:
1/ Dot chay hoan toan 4.4g hchc E can dung 5.6l khi Ò.San pham gom CO2 và H20, lan luot dan qua binh 1 chua CaCl2 khan, binh 2 chua dd Ca(OH)2, binh 1 tang m gam.Va binh 2 co 20 ket tua, tinh m gam. Biet ti khoi E so voi khong khi la 3.035. Tim CTPT E. Khi dun nong 8.8 g E voi NaOH vua du thu duoc khoi luong muoi nang hon khoi luong E va mot ancol A. Tim khoi luong muoi va CTPT E
2/ Cho dd H2SO4 loang tac dung hh hai chat (don chuc no) lien tiep nhau trong day dong dang thu duoc mot axit va 2 ancol. Hoa tan 6 g axit tren vao 50ml dd NaOH 3M. De trung hoa NaOH du phai dung 10ml dd HCl 5M. Tim CTPT axit. Biet ancol co so C it co 52.17%C ve khoi luong. Tim CTPT 2 ancol. Xd CTCT co the co cua hai chat huu co.Goi ten.
 
V

vl196

Cùng làm với mình bài này với:
1/ Dot chay hoan toan 4.4g hchc E can dung 5.6l khi Ò.San pham gom CO2 và H20, lan luot dan qua binh 1 chua CaCl2 khan, binh 2 chua dd Ca(OH)2, binh 1 tang m gam.Va binh 2 co 20 ket tua, tinh m gam. Biet ti khoi E so voi khong khi la 3.035. Tim CTPT E. Khi dun nong 8.8 g E voi NaOH vua du thu duoc khoi luong muoi nang hon khoi luong E va mot ancol A. Tim khoi luong muoi va CTPT E

AD định luật bảo toàn khối lượng suy ra m = 3,6g
gọi CTPT [TEX]C_xH_yO_z[/TEX] có [TEX]M \approx 88[/TEX]
Xét z=1 : [TEX]\Rightarrow[/TEX] [TEX]C_5H_{12}O[/TEX]
xét z=2 : [TEX]\Rightarrow[/TEX] [TEX]C_4H_8O_2[/TEX]
z=3,4,.. loại

khi đun nóng E với NaOH dư thu được muối nặng hơn E
cứ 1 mol E phản ứng thì khối lượng muối tăng thêm là 22g
[TEX]\Rightarrow[/TEX] 0,1 mol E phản ứng thì khối lượng muối tăng thêm là 2,2g
[TEX]\Rightarrow[/TEX] khối lượng muối là 11g
CTPT E là [TEX]C_4H_8O_2[/TEX] không phải là axit
 
V

vl196

Cùng làm với mình bài này với:

2/ Cho dd H2SO4 loang tac dung hh hai chat (don chuc no) lien tiep nhau trong day dong dang thu duoc mot axit va 2 ancol. Hoa tan 6 g axit tren vao 50ml dd NaOH 3M. De trung hoa NaOH du phai dung 10ml dd HCl 5M. Tim CTPT axit. Biet ancol co so C it co 52.17%C ve khoi luong. Tim CTPT 2 ancol. Xd CTCT co the co cua hai chat huu co.Goi ten.

Gọi công thức chung của 2 este là [TEX]RCOOR'[/TEX]
tác dụng với [TEX]H_2SO_4[/TEX] tạo ra [TEX]RCOOH, R'OH[/TEX]
số mol axit bằng số mol NaOH phản ứng
[TEX]\Leftrightarrow[/TEX] [TEX]\frac{6}{R+45} = 0,1[/TEX]
[TEX]\Rightarrow[/TEX] R=15 [TEX]\Leftrightarrow CH_3-[/TEX]
ancol có ít C hơn là [TEX]C_nH_{2n+1}OH[/TEX] có 52,17%C về khối lượng
[TEX]\Rightarrow[/TEX] [TEX]\frac{12n}{14n+18}.100%=52,17%[/TEX]
[TEX]\Rightarrow[/TEX] n=2 [TEX]\Leftrightarrow[/TEX] [TEX]C_2H_5OH[/TEX]
ancol còn lại là [TEX]C_3H_7OH[/TEX]
[TEX]\Rightarrow[/TEX] 2 chất là
[TEX]CH_3COOC_2H_5[/TEX] etyl axetat
[TEX]CH_3COOC_3H_7[/TEX] propyl axetat
 
Top Bottom