Hóa 12 bài tập este loại nâng cao

hiep07

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng bảy 2018
398
367
101
22
Hưng Yên
thpt kim động
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

este X được tạo thành từ etylen glicol và hai axit cacboxylic đơn chức .Trong phân tử este số nguyên tử cacbon nhiều hơn số nt oxi là 1 .Khi cho m gam X tác dụng với dung dịch NaOH dư thì lượng NaOH đã phản ứng là 10 gam.Giá trị của m là bn ????
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
este X được tạo thành từ etylen glicol và hai axit cacboxylic đơn chức .Trong phân tử este số nguyên tử cacbon nhiều hơn số nt oxi là 1 .Khi cho m gam X tác dụng với dung dịch NaOH dư thì lượng NaOH đã phản ứng là 10 gam.Giá trị của m là bn ????

X là este 2 chức => X có 4 nguyên tử O => số nguyên tử C = 5 => X là este 2 chức no C5H8O4 a mol
Mol NaOH = 2 mol este = 2a = 10/40 => a = 0,125
=> m = 132*0,125 = 16,5
 
  • Like
Reactions: hiep07
Top Bottom