bài tập este khó

H

hocdethithilado

T

thuthuatna

hỗn hợp X gồm 2 este mạch hở E(C5H6O4) và F( C4H6O2). Đun hhợp X với dd NaOH dư sau đó cô cạn dd thu được chất rắn Y. Nung Y với NaOH có mặt CaO thu được 1 chất khí la CH4 . Tim CTCT cua E va F

2 chất đó là CH2(COO-H)(COO-CH=CH2)
và CH3COOCH=CH2
 
T

thesongofcupid

hỗn hợp X gồm 2 este mạch hở E(C5H6O4) và F( C4H6O2). Đun hhợp X với dd NaOH dư sau đó cô cạn dd thu được chất rắn Y. Nung Y với NaOH có mặt CaO thu được 1 chất khí la CH4 . Tim CTCT cua E va F

2 chất đó là CH2(COO-H)(COO-CH=CH2)
và CH3COOCH=CH2

muối HCOONa pứ theo pt vôi tôi xút tạo được CH4 ạ? :-/
 
G

ghostdragon94

Trích:
Nguyên văn bởi thuthuatna
hỗn hợp X gồm 2 este mạch hở E(C5H6O4) và F( C4H6O2). Đun hhợp X với dd NaOH dư sau đó cô cạn dd thu được chất rắn Y. Nung Y với NaOH có mặt CaO thu được 1 chất khí la CH4 . Tim CTCT cua E va F

2 chất đó là CH2(COO-H)(COO-CH=CH2)
và CH3COOCH=CH2


muối HCOONa pứ theo pt vôi tôi xút tạo được CH4 ạ? :-/
Hình như CH3COONa cho ra CH4 ha :D
Rồi cho ra kq?.... Chắc thế :D
 
Top Bottom