L
lovemilfa
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1.X là hỗn hợp các Glixerit.Cho m gam X tác dụng vừa hết với 7,2 g NaOH thu được 52,56 g muối.Giá trị của m là:
A.44,86 g---------B.48,32 g-------C.49,04 g------D.50,88 g.
2.Dầu hướng dương có hàm lượng gốc linoleat là 85% còn cacao có hàm lượng gốc stearat và panmitat là 75%.So với dầu cacao,nhiệt độ nóng chảy của dầu hướng dương:
A.cao hơn----B.thấp hơn----C.bằng nhau-----D.không so sánh được.
3.Xà phòng hoá hoàn toàn 13,6 g 1 este X cần vừa đủ 50 ml dung dịch NaOH 4M,thu được 19,8 g muối có số mol bằng nhau.Công thức cấu tạo của X có thể là:
A.C2H5COOCH2COOCH3
B.CH2=CH-COOCH2COOCH3.
C.C6H5COOCH3
D.CH3COOC6H5.
A.44,86 g---------B.48,32 g-------C.49,04 g------D.50,88 g.
2.Dầu hướng dương có hàm lượng gốc linoleat là 85% còn cacao có hàm lượng gốc stearat và panmitat là 75%.So với dầu cacao,nhiệt độ nóng chảy của dầu hướng dương:
A.cao hơn----B.thấp hơn----C.bằng nhau-----D.không so sánh được.
3.Xà phòng hoá hoàn toàn 13,6 g 1 este X cần vừa đủ 50 ml dung dịch NaOH 4M,thu được 19,8 g muối có số mol bằng nhau.Công thức cấu tạo của X có thể là:
A.C2H5COOCH2COOCH3
B.CH2=CH-COOCH2COOCH3.
C.C6H5COOCH3
D.CH3COOC6H5.