L
lehongduc2
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
các bạn ơi giúp mình vài bài với:
1. Thực hiện phản ứng este hóa giữa acid axetic và 2 ancol no đơn chức là đồng đẳng kế tiếp nhau thu dc hỗn hợp 2 este. Đốt cháy 0,1 mol hh 2 este thu 10,08 l C02. CT 2 ancol?
2. XPH 1 chất hữu cơ X đon chức thu dc 1 muối Y và ancol Z. Đốt cháy hoàn toàn 4,8 g Z cần 5,04 l 02 (dktc) thu dc lượng C02 nhìu hơn H20 là 1,2. Nung muối Y với vôi tôi xút thu dc khí T có TK so với H2 = 8. CT của X?
3. XPH 13,2 g hh 2 este HC00C3H7 và CH3C00C2H5 cần dùng 150 ml dung dịch Na0H x M. x = ?
4. X là este của 1 acid hữu cơ đon chức và rượu đơn chức. Để thủy phân hoàn toàn 6,6 g chất X ng` ta dùng 34,1 l dung dịch NaOH 10% có d = 1,1 g/ml ( lượng NaOH này dư so với lượng NaOH cần dùng cho pu) CTCT của X?
5. A là 1 este, 11,8 g A tác dụng vừa đủ vs 200 ml dung dịch NaOH 1M. đem chưng cất thu dc rưọu metylic và 1 muối. Đốt cháy hết lượng muối này thu dc C02 và m gam xoda. m =?
1. Thực hiện phản ứng este hóa giữa acid axetic và 2 ancol no đơn chức là đồng đẳng kế tiếp nhau thu dc hỗn hợp 2 este. Đốt cháy 0,1 mol hh 2 este thu 10,08 l C02. CT 2 ancol?
2. XPH 1 chất hữu cơ X đon chức thu dc 1 muối Y và ancol Z. Đốt cháy hoàn toàn 4,8 g Z cần 5,04 l 02 (dktc) thu dc lượng C02 nhìu hơn H20 là 1,2. Nung muối Y với vôi tôi xút thu dc khí T có TK so với H2 = 8. CT của X?
3. XPH 13,2 g hh 2 este HC00C3H7 và CH3C00C2H5 cần dùng 150 ml dung dịch Na0H x M. x = ?
4. X là este của 1 acid hữu cơ đon chức và rượu đơn chức. Để thủy phân hoàn toàn 6,6 g chất X ng` ta dùng 34,1 l dung dịch NaOH 10% có d = 1,1 g/ml ( lượng NaOH này dư so với lượng NaOH cần dùng cho pu) CTCT của X?
5. A là 1 este, 11,8 g A tác dụng vừa đủ vs 200 ml dung dịch NaOH 1M. đem chưng cất thu dc rưọu metylic và 1 muối. Đốt cháy hết lượng muối này thu dc C02 và m gam xoda. m =?