R
rua_lazy
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
25, Một hh M gồm ancol no, đơn chức X và axit cacbolxylic đơn chức Y đều mạch hở có cùng số nguyên tử C, tổng số mol 2 chất là 0,5mol (nX > nY) nếu đốt cháy hoàn toàn M thì thu đc 33,6l co2 và 25,2g H2O. Mặc khác nếu đun nóng M vs H2SÕ(H=80%) thì số gam este thu đc là?
A 34.2 B 18.24 C 27.36 D 22.8
48 Đun nóng hh gồm 1mol axit HOOC-CH2-CH2-COOH và 1 mol rượu metylic vs H2SO4 thu đc 2 este E và F (MF>ME) vs tỉ lệ khối lượng mE:mF = 1,81. Biết rằng chỉ có 72% lượng rượu bị chuyển hóa thành este. vậy khối lượng este F là
A 26,28 B 30,34 C 41,16 D 47,52
A 34.2 B 18.24 C 27.36 D 22.8
48 Đun nóng hh gồm 1mol axit HOOC-CH2-CH2-COOH và 1 mol rượu metylic vs H2SO4 thu đc 2 este E và F (MF>ME) vs tỉ lệ khối lượng mE:mF = 1,81. Biết rằng chỉ có 72% lượng rượu bị chuyển hóa thành este. vậy khối lượng este F là
A 26,28 B 30,34 C 41,16 D 47,52