P
pe_kho_12412
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài1: xà phòng hoá 1 este no,dơn chức A bằng 1 lượng vừa đủ dd NaOH chỉ thu được sản phẩm B duy nhất.Nung B với vôi tôi xút thu được rượu D và muối vô cơ. Đốt cháy hoàn toàn D thu được CO2 và H2O có tỉ lệ thể tích 3:4.Biết A cómạch cacbon ko phân nhánh. Xác định CTCT của A.
Bài 2: Hợp chất hữu cơ X chứa 1 loại nhóm chức có CTPT là C8H14O4.khi thuỷ phân X trong môi trường kiềm thu đc 1 muối và hh 2 rượu A và B.Phân tử rượu B có số nguyên tử cacbon gấp đôi phân tử rượu A. Khi đun nóng với H2SO4 đặc,A cho 1 olefin còn B cho 3 olefin là đồng phân của nhau.Xác định CTCT của X.
A CH3OOC-CH2-COOCH(CH3)CH2CH3
B C2H5OOC-COOCH(CH3)CH2CH3
C C2H5OOC-CH2-COOCH2CH2CH3'
D C2H5OOC-COOC(CH3)
Bài 3: cho X tác dụng với 1 lượng vừa đủ dd NaOH, sau đó cô cạn dd thu được chất rắn Y và chất hữu cơ Z, cho Z tác dụng với AgNO3 trong dd NH3 thu được chất hữu cơ T. cho chất T td với dd NaOH lại thu được chất Y, Chất X có thể là:
A HCOOCH=CH2
B CH3COOCH=CH2
C HOOCH3
D CH3COOCH=CH-CH3
Bài 2: Hợp chất hữu cơ X chứa 1 loại nhóm chức có CTPT là C8H14O4.khi thuỷ phân X trong môi trường kiềm thu đc 1 muối và hh 2 rượu A và B.Phân tử rượu B có số nguyên tử cacbon gấp đôi phân tử rượu A. Khi đun nóng với H2SO4 đặc,A cho 1 olefin còn B cho 3 olefin là đồng phân của nhau.Xác định CTCT của X.
A CH3OOC-CH2-COOCH(CH3)CH2CH3
B C2H5OOC-COOCH(CH3)CH2CH3
C C2H5OOC-CH2-COOCH2CH2CH3'
D C2H5OOC-COOC(CH3)
Bài 3: cho X tác dụng với 1 lượng vừa đủ dd NaOH, sau đó cô cạn dd thu được chất rắn Y và chất hữu cơ Z, cho Z tác dụng với AgNO3 trong dd NH3 thu được chất hữu cơ T. cho chất T td với dd NaOH lại thu được chất Y, Chất X có thể là:
A HCOOCH=CH2
B CH3COOCH=CH2
C HOOCH3
D CH3COOCH=CH-CH3