Bài tập este đa chức khó hiểu

M

mylovehoahoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thủy phân hoàn toàn 0.1 mol este x cần vừa đúng 32g dung dich NaOH 25% thu dược 2 ancol A va B có tỉ khối hơi với Hiđro bằng 22.5. Nếu đốt cháy hoàn toàn 0.1 mol x thu được 30.8g CO2 . Tìm CTCT.
A. C2H5OOC-CH2CH2-COOCH3 B. CH2CH-CH2OOC-CH2-COOCH3
C. C2H5OOC-CH(CH3)-COOCH3 D. CH2CH-CH2OOC-CH2CH2-COOCH3
 
T

tieuthulanh

n(CO2) = 0,7
n X = 0,1
=> số cacbon =7
có [TEX]\frac{A.0,1 + B. 0,1}{0,2}[/TEX] = 45
=> A + B = 90
Mà A< 45 < B ( giả sử $M_A$ < $M_B$ )
=> A là CH3OH. => B là C3H5OH ( CH2=CH-CH2-OH)
Vậy chọn B
 
Top Bottom