Y
yukima
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1 / Hỗn hợp E gồm 2 chất hữu cơ X , Y có cùng chức hóa học . Đun nóng 13.6 gam hỗn hợp E với dung dịch NaOH dư thu được sản phẩm gồm 1 muối duy nhất của 1 axit đơn chức , không no và hỗn hợp 2 rượu đơn chức , no , kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng . Đốt cháy hoàn toàn 27.2 gam hỗn hợp E phải dùng hết 33.6 lít khí õi thu được 29.12 lít khí CO2 và hơi nước ( các khí đo ở cùng điều kiện tiêu chuẩn ) . Công thức phân tử của A , B có thể là = ?
2 / Hỗn hợp X gồm 2 este đơn chức , mạch hở . Lấy 0.4 mol hỗn hợp X tác dụng với dung dịch AgNO3/NH3 thu được 32.4 gam Ag . Mặt khác đun nóng 52.8 gam X bằng dung dịch KOH dư , thu được dung dịch chứa 2 muối của 2 axit đồng đẳng kế tiếp nhau và 30.75 gam hỗn hợp 2 ancol đồng đẳng kế tiếp . Phần trăm mỗi este trong 52.8 gam hỗn hợp X là = ?
2 / Hỗn hợp X gồm 2 este đơn chức , mạch hở . Lấy 0.4 mol hỗn hợp X tác dụng với dung dịch AgNO3/NH3 thu được 32.4 gam Ag . Mặt khác đun nóng 52.8 gam X bằng dung dịch KOH dư , thu được dung dịch chứa 2 muối của 2 axit đồng đẳng kế tiếp nhau và 30.75 gam hỗn hợp 2 ancol đồng đẳng kế tiếp . Phần trăm mỗi este trong 52.8 gam hỗn hợp X là = ?