Hóa 12 bài tập este 12 giúp em giải với ạ

thai227mk

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng tám 2018
3
1
6
23
Hà Tĩnh
THPT Minh Khai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn 34,35g hỗn hợp X gồm 2 este đơn chức mạch hở tạo bởi cùng 1 ancol Y(My>32)và 2 axit kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng thu được 1,65mol CO2 và 1,275mol H2O. Mặt khác toàn bộ X phản ứng hết với 300ml dung dịch NaOH1,5M thu được dung dịch Z.Cô cạn Z được m(g) chất rắn khan. Tính m
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Đốt cháy hoàn toàn 34,35g hỗn hợp X gồm 2 este đơn chức mạch hở tạo bởi cùng 1 ancol Y(My>32)và 2 axit kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng thu được 1,65mol CO2 và 1,275mol H2O. Mặt khác toàn bộ X phản ứng hết với 300ml dung dịch NaOH1,5M thu được dung dịch Z.Cô cạn Z được m(g) chất rắn khan. Tính m

Este CnH2n-2kO2 a mol
Mol CO2 = na = 1,65
Mol H2O = na - ka = 1,275 => ak = 0,375
mO2 phản ứng = 44*1,65 + 18*1,275 - 34,35 = 61,2 => mol O2 = 1,9125
Bảo toàn mol O : 2a + 2*1,9125 = 2*1,65 + 1,275 => a = 0,375 => k = 1 => este không no
Số nguyên tử C trung bình = 1,65/a = 4,4 => este C4H6O2 và C5H8O2 => H-COO-CH2-CH=CH2 và
CH3-COO-CH2-CH=CH2
m rắn = mX + mNaOH - m rượu = 34,35 + 40*0,45 - 72*0,375 = 25,35
 
  • Like
Reactions: thai227mk

thai227mk

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng tám 2018
3
1
6
23
Hà Tĩnh
THPT Minh Khai
Este CnH2n-2kO2 a mol
Mol CO2 = na = 1,65
Mol H2O = na - ka = 1,275 => ak = 0,375
mO2 phản ứng = 44*1,65 + 18*1,275 - 34,35 = 61,2 => mol O2 = 1,9125
Bảo toàn mol O : 2a + 2*1,9125 = 2*1,65 + 1,275 => a = 0,375 => k = 1 => este không no
Số nguyên tử C trung bình = 1,65/a = 4,4 => este C4H6O2 và C5H8O2 => H-COO-CH2-CH=CH2 và
CH3-COO-CH2-CH=CH2
m rắn = mX + mNaOH - m rượu = 34,35 + 40*0,45 - 72*0,375 = 25,35
cảm ơn phamthimai146 nha!
 
Top Bottom