Toán 9 Bài tập đường tròn

trongduy23

Học sinh
Thành viên
27 Tháng mười 2017
160
39
26
22
An Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho đường tròn tâm O
Từ điểm M bên ngoài đường tròn kẻ cát tuyến MAB ( A nằm giữa M và B )
Kẻ đường kính BC
Từ M đã có, kẻ thêm cát tuyến MCD ( C nằm giữa M và D)
Gọi N là giao điểm của AC và BD
a/ Tính số đo của góc BAC, góc BDC
b/ Chứng minh : góc AMC = góc DNC
c/ Chứng minh : BC vuông góc với MN
d/ Gọi H là giao điểm của BC và MN.
Chứng minh tứ giác DCHN nội tiếp
Vẽ hình giúp em được không ạ
 

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
23
Hà Nội
THPT Yên Hòa
Xin lỗi anh không vẽ hình được em cần câu nào nhất anh giúp luôn cho
a)Ta có BAC=BDC do cùng chắn đường kính BC
b)AMC+ACM=90;DNC+DCN=90;mà ACM=DCN(đối đỉnh)=>AMC=DNC
c)Em chứng minh trong tam giác C là giao điểm 3 đường cao=>BC vuông góc với MN
d)Ta có:BHN=90;CDN=90=>BHN+CDN=180
mà 2 góc ở vị trí đối đỉnh
=>CDNH là tứ giác nội tiếp
 
Last edited:
  • Like
Reactions: hdiemht

trongduy23

Học sinh
Thành viên
27 Tháng mười 2017
160
39
26
22
An Giang
Xin lỗi anh không vẽ hình được em cần câu nào nhất anh giúp luôn cho
a)Ta có BAC=BDC do cùng chắn đường kính BC
b)AMC+ACM=90;DNC+DCN=90;mà ACM=DCN(đối đỉnh)=>AMC=DNC
c)Em chứng minh trong tam giác C là giao điểm 3 đường cao=>BC vuông góc với MN
d)Ta có:BHN=90;CDN=90=>BHN+CDN=180
mà 2 góc ở vị trí đối đỉnh
=>CDNH là tứ giác nội tiếp
Em cần vẽ hình nhất luôn ạ, tại 2 cát tuyến em vẽ ntn mà nó không ra điểm N luôn
 

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
Cho đường tròn tâm O
Từ điểm M bên ngoài đường tròn kẻ cát tuyến MAB ( A nằm giữa M và B )
Kẻ đường kính BC
Từ M đã có, kẻ thêm cát tuyến MCD ( C nằm giữa M và D)
Gọi N là giao điểm của AC và BD
a/ Tính số đo của góc BAC, góc BDC
b/ Chứng minh : góc AMC = góc DNC
c/ Chứng minh : BC vuông góc với MN
d/ Gọi H là giao điểm của BC và MN.
Chứng minh tứ giác DCHN nội tiếp
Vẽ hình giúp em được không ạ
- Nếu bạn làm hình thì bạn phải vẽ được hình chứ nhỉ? :))))

Cát tuyến của đường tròn (O) tức là đường thẳng đi qua (O) và cắt (O) tại 2 điểm nhé bạn!! :D
upload_2018-6-29_14-9-18.png
 
Top Bottom