Hóa Bài tập dung dịch

Hồ Thị Diệu Thúy

Banned
Banned
Thành viên
25 Tháng tám 2017
162
116
44
22
Nghệ An

minnyvtpt02

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng ba 2017
1,138
1,400
249
22
Ninh Bình
THPT NHO QUAN A
kết tủa lớn nhất (0,03 mol CO2)
nBa(OH)2 = 0,15 mol
để kết tủa lớn nhất => CO2 chỉ vừa phản ứng hết với Ba(OH)2
CO2 + Ba(OH)2 ----> BaCO3 + H2O
0,03.......0,03.................0,03 0,03
mBaCO3 = 5,91 (g)
kết tủa lớn nhất (0,26 mol CO2)
để kết tủa lớn nhất => CO2 chỉ vừa phản ứng hết với Ba(OH)2
CO2 + Ba(OH)2 ----> BaCO3 + H2O
0,15..........0,15................0,15......0,15
mBaCO3 = 29,55 (g)
lượng kết tủa nhỏ nhất khi CO2 dư ( 0,26 mol)
CO2 + Ba(OH)2 ----> BaCO3 + H2O
0,15..........0,15............0,15..........0,15
2CO2 + BaCO3 + H2O ---> Ba(HCO3)2
0,11......0,055.........................0,055
=> mBaCO3 = 197 . ( 0,15-0,055) = 18,715
P/S : đầu bài của bạn mình không hiểu lắm , nếu chỉ có 0,03 mol CO2 thì làm sao làm kết tủa nhỏ nhất khi nó không thể bị tan thêm
 
Top Bottom