Hóa 8 Bài tập dung dịch

K

khanhvy1215

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Để trộn thành dung dịch [tex] HNO_3 0.4M[/tex] thì tỉ lệ thể tích của hai dung dịch [tex] HNO_3 0.2M[/tex] và 1M là bao nhiêu?
2. Khối lượng muối KCl cần dùng để pha được 400g dung dịch muối có nồng độ 15%?
3.Để pha chếđược 3lít dung dịch NaOH 10%, biết dung dịch có D là 1.115g/ml. Khối lượng NaOH cần để pha chế là bao nhiêu?
Mọi người làm đi nha! :D
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
1. Để trộn thành dung dịch [tex] HNO_3 0.4M[/tex] thì tỉ lệ thể tích của hai dung dịch [tex] HNO_3 0.2M[/tex] và 1M là bao nhiêu?
2. Khối lượng muối KCl cần dùng để pha được 400g dung dịch muối có nồng độ 15%?
3.Để pha chếđược 3lít dung dịch NaOH 10%, biết dung dịch có D là 1.115g/ml. Khối lượng NaOH cần để pha chế là bao nhiêu?
Mọi người làm đi nha! :D
1) Sử dụng sơ đồ đường chéo:
6FF1DF7E-DA2C-432E-9977-5E7FA5DAE019.jpeg
Do đó :
[tex]\dfrac{V_{HNO_3}(0,2M)}{V_{HNO_3}(1M)}=\dfrac{0,6}{0,2}=3[/tex]

2) Khối lượng muối KCl cần dùng là :
[tex]m_{KCl}=400*0,15=60(g)[/tex]

3) Khối lượng dung dịch NaOH là :
[tex] m_{ddNaOH}=V*D = 3000*1,115=3,345(g)[/tex]
Khối lượng NaOH cần để pha chế là :
[tex]m_{NaOH} = 3,345 *0,1= 0,3345(g)[/tex]
 
Top Bottom