bài tập dung dịch-vạn sự khởi đầu nan

S

soicon_boy_9x

Ta có ở $t^o$ là $20^oC$ có dung dịch muối $CuSO_4$ bão hòa là 18%

$\rightarrow \dfrac{m_{chất \ tan}}{m_{dd}}=\dfrac{18}{100}$

$\rightarrow \dfrac{m_{chất \ tan}}{m_{dd}}=\dfrac{18}{100-18}=
\dfrac{18}{82}$

Độ tan của muôí $CuSO_4$ ỏ $t^o$ này là:

$\dfrac{18}{82}.100 \approx 21,95(g/100g \ nước)$
 
X

xuanthinh99

Trích :
Dung dịch bão hoà CuSO_4 ở nhiệt độ 20 độ C là 18%. Tính độ tan của dung dịch CuSO_4 ở nhiệt độ này.
%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-
GIẢI :
Dung dịch bão hoà muối CuSO_4 ở nhiệt độ 20 độ C là 18% nghĩa là :
100 gam dung dịch bão hoà CuSO_4 có 18 gam CuSO_4
-> mH_2O = 100 - 18 = 82 (g)
S(độ tan) = m(CT) : mH_2O . 100 = 18 : 82 . 100 ~~ 21,95(g)
:eek:3:eek:3:eek:3:eek:3:eek:3:eek:3:eek:3:eek:3:eek:3:eek:3:eek:3:eek:3:eek:3:eek:3:eek:3:eek:3
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom