bài tập dung dịch-vạn sự khởi đầu nan

S

soicon_boy_9x

Ta có ở $t^o$ này thì dung dịch bão hòa muối $CuSO_4$ có:

$\dfrac{m_{ct}}{m_{dd}}=\dfrac{18}{100}$

$\rightarrow \dfrac{m_{ct}}{m_{H_2O}+m{ct}}=\dfrac{18}{100}$

$\rightarrow \dfrac{m_{ct}}{m{H_2O}}=\dfrac{18}{100-18}=
\dfrac{18}{92}$

$\rightarrow 92 \ g \ H_2O$ ở $20^oC$ hòa tan được $18 \ g \ CuSO_4$

$\rightarrow 100 \ g \ H_2O$ ở $20^oC$ hòa tan được $\approx 19,57 \ g \
CuSO_4$

Vậy độ tan của dung dịch $CuSO_4$ bảo hòa ở $t^o=20^oC$ là $19,57
g/100g \ H_2O$



 
Top Bottom