Bài tập dung dịch nâng cao

N

nhat2701

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1/ Tính khối lượng H2SO4 cần hòa tan để thu được 500ml dung dịch H2SO4 , 2M

Bài 2/ Tính nồng độ % của dung dịch thu được khi hòa tan 8g CuSO4 tạo thành 200ml dung dịch CUSO4. Biết Khối lượng riêng của dung dịch là 1,25g/ml
 
T

thienlong233

1.

e nhớ dù pha loãng thế nào thì số mol của chất ban đầu vẫn ko thay đổi

nH2SO4=1mol

-->mH2SO4=98g

2.

tương tự với b2. số mol CuSO4 sẽ ko thay đổi khi bị pha loãng

mdd CuSO4=200.1,25=250g

--.C%=8/250=3,2%
 
Top Bottom