bài tập dung dịch hạng nặng

H

hinatabeauti

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Hoà tan 5.72 lít khí $NH_3$ (Đktc) vào 200 ml nước được dd A.
a)Tính $C_M$ của A.
b)Thêm 100 ml nước vào A được dd B. Tính $C_M$ cuả dd B.
c)Cần thêm bao nhiêu lít khí $NH_3$ (Đktc) vào dd B để được dd mới có nồng độ 2M.

2)Đun 460 g dd bão hòa $CaCl_2$ ở 10oC lên 90oC cần hoà tan thêm 140g $CaCl_2$ thì được dd bão hòa ở 90oC. Tính độ tan cuả $CaCl_2$ ở 90oC. Biết độ tan ở 10oC là 15 g Và lượng nước bay hơi 20%.
Đáp số 2):S= 62.5
mình không biết cách làm, mong các bạn chỉ bảo:khi (166)::khi (166)::khi (166):
 
W

whitetigerbaekho

Câu1:
a,ở đây hình như bạn sai đề phải là 6,72 lít
nNH3=6,72/22,4=0,3 Mol
CM=0,3/0,3=1,5M
b,cho 100 lít nước thì V dd lúc này là 0,3 lít
CM=0,3/0,3=1M
c, n =CM.V=0,3*2=0,6 Mol
n NH3 Cần thêm là =0,6-0,3=0,3 Mol
Câu 2
Ở 10 độ
115 g dd bão Hoà có 100 g nước và 15 gam chất tan
-> 460 g dd bão Hoà có 400 g nước và 60 g chất tan
Lượng nước bay hơi khi tăng nhiệt =400*20%=80
Lượng nước còn lại khi tăng lên 90 độ
400-80=320
Ở 90 độ có 60+140= 200 g chất tan và 320 g nước
S=200*100/320=62,5
 
Top Bottom