Bài tập đốt HCHC

T

thg94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Đốt cháy hoàn toàn một hỗn hợp X (glucozơ, fructozơ, metanal và etanoic) cần 3,36 lít O2 (điều kiện chuẩn). Dẫn sản phẩm cháy qua bình đựng dung dịch Ca(OH)2 dư, sau phản ứng hoàn toàn thu được m gam kết tủa. Giá trị của m là
A. 10,0 B. 12,0 C. 15,0 D. 20,5
 
Last edited by a moderator:
C

chontengi

Câu 1: Đốt cháy hoàn toàn một hỗn hợp X (glucozơ, fructozơ, metanal và etanoic) cần 3,36 lít O2 (điều kiện chuẩn). Dẫn sản phẩm cháy qua bình đựng dung dịch Ca(OH)2 dư, sau phản ứng hoàn toàn thu được m gam kết tủa. Giá trị của m là
A. 10,0 B. 12,0 C. 15,0 D. 20,5


công thức chung của X là (CH2O)n

(CH2O)n + nO2 --> nCO2 + nH2O

nO2 = nCO2 --> m = 15 g
 
V

vuvanchienaida

cách giải này hay(nó có tên là gì vậy) định luật bảo toàn nguyên tố phải không bạn!!!!
 
B

binbon249

cách giải này hay(nó có tên là gì vậy) định luật bảo toàn nguyên tố phải không bạn!!!!
- Nếu theo lớp 8 thì gọi là tính theo phương trình hóa học :D
- Theo phương trình pu --> nO2(đã cho) =nCO2=n kết tủa--> đáp số
- Lên một chút thì người ta gọi là ĐL bảo toàn sô mol nguyên tố
 
T

thao_won

nO2=nCO2~~>bảo toàn số mol Oxi
nCO2= nCaCO3~~>bảo toàn số mol Cacbon

Phần [TEX]nCO_2 = nCaCO_3[/TEX] thì công nhận .

Nhưng trong [TEX](CH_2O)_n[/TEX] cũng có oxi nên nếu ko viết phương trình thì đâu dám khẳng định [TEX]nO_2 = nCO_2 [/TEX]

:-j


Mà đã bảo toàn số mol nguyên tố thì ko cần viết PTHH
 
Top Bottom