Hóa 12 bài tập đốt cháy

Huỳnh Nam Huy

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2017
556
123
96
21
Phú Yên
Trường THPT Ngô Gia Tự
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn 100 ml hỗn hợp gồm đimetylamin và 2 hidrocacbon là đồng đẳng kế tiếp thu được 140 ml CO2 và 250 ml hơi nước. thành phần phần trăm thể tích 3 chất trong hỗn hợp theo độ giảm dần khối lượng là ?
Mik tìm ra 2 hidrocacbon là ch4 và c2h6 rồi
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
30
Đốt cháy hoàn toàn 100 ml hỗn hợp gồm đimetylamin và 2 hidrocacbon là đồng đẳng kế tiếp thu được 140 ml CO2 và 250 ml hơi nước. thành phần phần trăm thể tích 3 chất trong hỗn hợp theo độ giảm dần khối lượng là ?
Mik tìm ra 2 hidrocacbon là ch4 và c2h6 rồi

Gọi a, b là V của C2H7N, CnH2n+2-2k => a + b = 100 (1)
V CO2 = 2a + nb = 140. (2)
V H2O = 3,5a + nb + b - bk = 250. (3)
(3) - (1) = 1,5a - b( k-1) = 110. (4)
Nếu k = 0: (1)(4) => a = 20 và b = 80
(3) => n = 1,25 => CH4 x mol và C2H6 y mol
=> x + y = 80
Mol CO2 = x + 2y = 140 - 2a = 100
=> x = 60 và y = 20
=> %V các chất

Tương tự các k đều loại
 

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
Gọi a, b là V của C2H7N, CnH2n+2-2k => a + b = 100 (1)
V CO2 = 2a + nb = 140. (2)
V H2O = 3,5a + nb + b - bk = 250. (3)
(3) - (1) = 1,5a - b( k-1) = 110. (4)
Nếu k = 0: (1)(4) => a = 20 và b = 80
(3) => n = 1,25 => CH4 x mol và C2H6 y mol
=> x + y = 80
Mol CO2 = x + 2y = 140 - 2a = 100
=> x = 60 và y = 20
=> %V các chất

Tương tự các k đều loại
C tb = 1,4 thì suy ra luôn 2 hidrocacbon là CH4 và C2H6 luôn chứ ạ o_O
 
  • Like
Reactions: phamthimai146
Top Bottom