Hóa 12 bài tập đốt cháy

raucau1997@gmail.com

Học sinh
Thành viên
16 Tháng tư 2015
7
1
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đốt cháy hoàn toàn một lượng chất hữu cơ X rồi cho sản phẩm cháy lần lượt qua bình(1) đựng H2SO4đ bình(2) đựng nước vôi trong thì thấy klg bình(1) tăng 12,6g,bình(2) có 30g kết tủa và 2,24l N2 bay ra lọc bỏ kết tủa ở bình(2) và đun nóng nước lọc thì thu được thêm 15g kết tủa khi X t/d vs dd NaOH thu đc sp có chứa muối H2N-CH2COONa.CTCT thu gọn của X là???
 
  • Like
Reactions: Bella Dodo

Dio Chemistry

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng chín 2013
1,559
1,379
361
Vĩnh Long
THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm
nH2O=0,7; nCaCO3=0,3; nCa(HCO3)2=0,15 => nCO2=0,6; nN2=0,1
=> Không đủ dữ kiện để tìm O
P/s: Bạn xem lại giúp mình dữ kiện đã đủ chưa ? Vì đề bảo là chất hữu cơ nên có rất nhiều TH. Hoặc có thể mình làm sai
 
  • Like
Reactions: Kyanhdo
Top Bottom