bài tập đốt cháy

0

0o0chienthang0o0

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Cho 22,4 g hh X các axit hữu cơ no td vừa đủ với 80g dd NaOH 20% mặt khác nếu cho lượng trên đốt cháy hoàn toàn sau đó cho qua 200m dd Ca(OH)2 3,5 M( d=1,1g/ml) thì khối lượng dd dịch thay đổi so với khối lượng dd Ca(OH)2 ban đầu?
2)Cho23,8g hh a xit và este no td vừa đủ với 200g dd Ca(OH)2 7,4% .Nếu cho hh trên đem đốt với oxi vừa đủ sau đó cho sp qua lượng dd kiềm trên thì khối lượng kết tửa thu được ? biếtmO/mH=64:7
Anh em cùng giúp mình nhé!!!

tiêu đề phải đặt đúng quy định
 
Last edited by a moderator:
D

ducphuqn

Câu 1 trước nhé bạn

Công thức chung cho hh axit hữu cơ no là : CnH2nO2
số mol oxi trong hh = số mol NaOH = 0,4 mol , => khối lượng C và H trong hh = 22,4 - 0,4*32= 9,6 g => số mol axit = 9,6/(14n)
đốt 1 mol CnH2nO2 tạo ra n mol CO2 và n mol H2O
=> đốt 9,6/(14n) mol tạo ra 9,6/14 mol CO2 và 9,6/14 mol H2O
số mol CO2 < số mol Ca(OH)2 nên CO2 chuyển hết vào CaCO3 => khối lượng dung dịch giảm : (9,6/14)*(100-18-44)= 26 g
Không biết gõ công thức , các bạn thông cảm
 
Last edited by a moderator:
0

0o0chienthang0o0

không ai làm được câu kia ak ...........................................................
 
Top Bottom