bài tập đốt cháy

K

khanh_1994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,Một hỗn hợp X gồm 2 olefin đồng đẳng kế tiếp có thể tích 1,792lít (00C,2,5atm) sục qua dd KMnO4(dư),khối lượng bình tăng 70gam.Công thức phân tử của 2olefin là:



A.C5H10,C6H12 √B.C2H4,C3H6 C.C4H8,C5H10 D.C3H6,C4H8 .
2,Đốt cháy hoàn toàn 4,6g một hidrocacbon thơm A là đồng đẳng của benzen sinh ra 3,6g H2O.Công thức cấu Tạo là
A.C6H6 B.C6H5-CH2-CH3 √C.C6H5-CH3 D.C6H5-CH=CH2
 
M

marucohamhoc

tớ làm thử câu 2 nha;
nH=2nH2O= 3,6:18.2=0,4 mol
= > mH= 0,4 gam
= > nC= (4,6-0,4):12= 0,35 mol
= > nC:nH= 7:8
Vì A là đồng đăng benzen= > A là C6H5CH3
 
Top Bottom