Bài tập đột biến gen

H

hockhongngungn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một gen có 3120 liên kết hidro, có A=20% tổng số nu của gen. Xác định dạng đột biến gen, nếu đột biến đó dẫn đến làm mất 1 axit amin và có thêm 2 axit amin mới trong phân tử protein hoàn chỉnh. 2. Nếu sau đột biến trên gen giảm 8 liên kết hidro thì khi gen đột biến tái sinh liên tiếp 3 đợt nhu cầu mỗi loại nu giảm xuống bao nhiêu?
 
S

sasani

Trước tiên giải hệ:
2A + 3G = 3120
A=0.2*(2A+2G)

=> A,G.

Xác định dạng đột biến gen, nếu đột biến đó dẫn đến làm mất 1 axit amin và có thêm 2 axit amin mới trong phân tử protein hoàn chỉnh.
=> Cái này theo em nghĩ là lặp hoặc chuyển đoạn

. Nếu sau đột biến trên gen giảm 8 liên kết hidro thì khi gen đột biến tái sinh liên tiếp 3 đợt nhu cầu mỗi loại nu giảm xuống bao nhiêu?

Dựa vào đây xác định dạng đột biến đã rồi mới dựa vào hệ trên để thấy đáp án.

XL vfi hwoi gấp nên ko giải kĩ
 
Top Bottom