Hóa 10 bài tập đồng vị

COWSTEP

Học sinh
Thành viên
14 Tháng tư 2018
66
20
21
21
Quảng Nam
Lý Tự Trọng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nguyên tử X có 3 đồng vị.Tổng số hạt trong đồng vị là 75,trong đồng vị 1 có n=p,trong đồng vị 2 số n nhỏ hơn đồng vị 3 là 1 đơn vị
a.Xác định tên nguyên tố và số khối của mỗi đồng vị
b.Trong hỗn hợp các đồng vị 1,2,3 số các nguyên tử tỉ lệ 115:3:2.Tìm khối lượng trung bình của mỗi đồng vị
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Nguyên tử X có 3 đồng vị.Tổng số hạt trong đồng vị là 75,trong đồng vị 1 có n=p,trong đồng vị 2 số n nhỏ hơn đồng vị 3 là 1 đơn vị
a.Xác định tên nguyên tố và số khối của mỗi đồng vị
b.Trong hỗn hợp các đồng vị 1,2,3 số các nguyên tử tỉ lệ 115:3:2.Tìm khối lượng trung bình của mỗi đồng vị
a, gọi p, n1, n2 và n3 lần lượt là số proton và số notron của 3 đồng vị
Tổng số hạt=6p+n1+n2+n3=75
có thêm n1=p và n3=n2+1 => 7p+2n2=74
Do p<=n<=1,5p
=> 10p<=74<=9p
=> p=8 => X là O, số khối lần lượt là A1=16, A2=17 và A3=18
b, bạn dùng công thức:
[tex]M_{tb}=\%X_1.A_1+\%X_2.A_2+\%X_3.A_3[/tex] (A là số khối, thế vào tự tính nhé!!!)
 
Top Bottom