Hóa 10 bài tập đồng vị

Rosemary552001

Quán quân Tài năng HMF 2018
Thành viên
26 Tháng tám 2017
880
1,214
184
23
Quảng Ngãi
[tex]x_{1}=15x_{2}[/tex] (1)
Lại có [tex]x_{1}-x_{2}=21x_{3}[/tex]
=> [tex]x_{1}-\frac{x_{1}}{15}=21x_{3}[/tex]
<=> [tex]\frac{14}{15}x_{1}=21x_{3}[/tex] (2)
Và [tex]15x_{2}-x_{2}=21x_{3}[/tex]
<=> [tex]14x_{2}=21x_{3}[/tex](3)
[tex]x_{1}+x_{2}+x_{3}=100[/tex]% (4)
giải hệ phương trình gồm (1), (2), (3) và (4), ta được:
[tex]x_{1}=90[/tex]%
[tex]x_{2}=6[/tex]%
[tex]x_{3}=4[/tex]%
Vậy nguyên tử khối trung bình của Oxi là:
[tex]\frac{16.90+17.6+18.4}{100}=16,14[/tex]
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

LY LÙN 999

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng ba 2017
529
86
146
21
Hà Nội
Trường THCS và THPT Vinschool
[tex]x_{1}=15x_{2}[/tex] (1)
Lại có [tex]x_{1}-x_{2}=21x_{3}[/tex]
=> [tex]x_{1}-\frac{x_{1}}{15}=21x_{3}[/tex]
<=> [tex]\frac{14}{15}x_{1}=21x_{3}[/tex] (2)
Và [tex]15x_{2}-x_{2}=21x_{3}[/tex]
<=> [tex]14x_{2}=21x_{3}[/tex](3)
[tex]x_{1}+x_{2}+x_{3}=100[/tex]% (4)
giải hệ phương trình gồm (1), (2), (3) và (4), ta được:
[tex]x_{1}=90[/tex]%
[tex]x_{2}=6[/tex]%
[tex]x_{3}=4[/tex]%
Vậy nguyên tử khối trung bình của Oxi là:
[tex]\frac{16.90+17.6+18.4}{100}=16,14[/tex]
C giải giúp e hệ pt đc k nó lằng nhằng quá ạ
 

Rosemary552001

Quán quân Tài năng HMF 2018
Thành viên
26 Tháng tám 2017
880
1,214
184
23
Quảng Ngãi
Theo (1), (2), em biến đổi [tex]x_{2}[/tex], [tex]x_{3}[/tex] thành [tex]x_{1}[/tex], thay chúng vào (4) em giải được [tex]x_{1}[/tex]. Tương tự với [tex]x_{2}, x_{3}[/tex]. Em hiểu không?
 
  • Like
Reactions: LY LÙN 999

LY LÙN 999

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng ba 2017
529
86
146
21
Hà Nội
Trường THCS và THPT Vinschool

Attachments

  • E1A7F802-12E4-43A7-AAAE-396973FBA2CA.jpeg
    E1A7F802-12E4-43A7-AAAE-396973FBA2CA.jpeg
    72.5 KB · Đọc: 40

Vy Mity

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
744
597
126
22
Đắk Lắk
THPT Krông Ana
Đây nha em. Không hiểu thi hỏi nha
 

Attachments

  • 1536146835875-529948891.jpg
    1536146835875-529948891.jpg
    48.7 KB · Đọc: 32

Vy Mity

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
744
597
126
22
Đắk Lắk
THPT Krông Ana
Ok chưa em. Cách hai dễ hơn đó
 

Attachments

  • 15361471879901918463653.jpg
    15361471879901918463653.jpg
    44.7 KB · Đọc: 33

Vy Mity

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
744
597
126
22
Đắk Lắk
THPT Krông Ana
Em chưa học luôn hả
 

Attachments

  • 1536148657918-1639987355.jpg
    1536148657918-1639987355.jpg
    42.6 KB · Đọc: 35
  • Like
Reactions: LY LÙN 999
Top Bottom