bài tập đồng vị

C

caoson2000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

b1 : nguyên tố Cl trong tự nhiên là 1 hỗn hơp gồm 2 đồng vị 35Cl (75% về số nguyên tử) và 37Cl (25 %) tính % khối lượng của 35Cl trong muối kaliclorat KClO2
b2 : trong tự niên clo có 2 đồng vị bền 37Cl chiếm 24.23% tổng số nguyên tử ,còn lại là 35Cl .tính thành phần % theo khối lượng của 37Cl trong HCLO4
b3 đồng có 2 đồng vị là 63 Cu và 65 Cu nguyền tử khối trung bình của đồng là 63.54. tính thành phần % về khối lượng của đồng vị 65Cu trong muỗi CuSo4
 
B

bluesky_2000

Cau tra loi cua minh ne. Nhung minh ko chac lam nha!

a)%M35Cl=M35Cl/MKClO2 x 100
=[(35x75)/100]/106,5 x 100
=24,65%
b) Lam tuong tu ta dc %M37Cl =8.9%
c)Goi x la % nguyen tu dong vi 63Cu
\Rightarrow 100 - x la % nguyen tu dong vi 65Cu
Theo de bai ta co:
(63x+6500-65x)/100=63,54
\Rightarrow x=73%
\Rightarrow % nguyên tử đồng vị 65Cu là 27%
Lam tuong tu 2 cau tren: ta duoc, %M65Cu=11%
:p:p:p:p:p:p:p:p:p
 
Top Bottom