bài tập đồng vị ???

Y

yubin_9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong tự nhiên đồng có 2 đồng vị, đồng vị thứ nhất chiếm 27% về số nguyên tử, số nơtron của đồng vị thứ nhất ít hơn đồng vị thứ 2 là 2 hạt. Khối ngtu trung bình của đồng là 63.54. Tìm số khối của mỗi đồng vị.
 
S

sofia1997

[TEX]63,54=\frac{27.A_1+73(A_1+2)}{100}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow 6354=100A_1+146[/TEX]
[TEX]\Rightarrow A_1=62 ;)[/TEX]
[TEX]\Rightarrow A_2=64[/TEX]
:M059::M059::khi (114)::khi (114):
 
Top Bottom