Vật lí 10 Bài tập đồng học chất điểm

Lương Thị Hương Giang

Học sinh
Thành viên
13 Tháng chín 2019
42
11
21
21
Hải Phòng
THPT Quang Trung
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một máy bay phản lực khi hạ cánh có vận tốc tiếp đất là 100m/s. Để giảm bớt tốc độ khi chạy trên đường băng, độ lớn gia tốc cực đại của máy bay có thể đạt được là 5m/s².
a) Tính thời gian nhỏ nhất cần thiết để máy bay dừng hẳn lại kể từ lúc tiếp đất
b) đường băng của một sân bay dài 900m. Hỏi máy bay nói trên có thể hạ cánh xuống đường băng này một cách an toàn không ?Vì sao?
 

Huyền Trang0209

Học sinh
Thành viên
29 Tháng mười hai 2018
37
16
31
Nghệ An
THPT Đô Lương
Một máy bay phản lực khi hạ cánh có vận tốc tiếp đất là 100m/s. Để giảm bớt tốc độ khi chạy trên đường băng, độ lớn gia tốc cực đại của máy bay có thể đạt được là 5m/s².
a) Tính thời gian nhỏ nhất cần thiết để máy bay dừng hẳn lại kể từ lúc tiếp đất
b) đường băng của một sân bay dài 900m. Hỏi máy bay nói trên có thể hạ cánh xuống đường băng này một cách an toàn không ?Vì sao?
Chọn chiều dương là chiều chuyển động của máy bay .
A) Thời gian nhỏ nhất ứng với khi gia tốc cực đại.
Ta có :[tex]T{min}= \frac{v-v_0^{2}}{-5}=\frac{0-100}{-5}=20s[/tex]
B) quãng đường ngắn nhất mà máy bay còn phải chuyển động trước khi dừng hẳn :
[tex]S{min}= \frac{v^{2}-v_{0}^{2}}{2a_{max}}=\frac{-100^{2}}{2.(-5)}=1000 m[/tex]
Vì đường băng của sân bay chỉ dài 900 m nên máy bay không thể hạ cánh an toàn được
 
Top Bottom