Vật lí Bài tập dòng điện

viettungvuong

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng năm 2016
59
4
51
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho mạch điện có R1 nt R2, R12 // R3, trong đó R1=R2=R3=R. Điện trở Rtđ là:
a. 3R
b. R/3
c. 2R/3
d. 3R/2

2. Cho mạch điện có R1 nt R23, R2 // R3. Rtđ là 120 ohm. R có giá trị là:
a. 180
b. 80
c. 40
d. 360

3. Cho mạch điện có R1 nt R23, R2//R3, trong đó R1 = 5, R2 = 60, UAB = 54.
a. Cho biết R3=30. Tìm I2.
b. Cho biết I2=0,8A. Tìm R3.
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
1. Cho mạch điện có R1 nt R2, R12 // R3, trong đó R1=R2=R3=R. Điện trở Rtđ là:
a. 3R
b. R/3
c. 2R/3
d. 3R/2

2. Cho mạch điện có R1 nt R23, R2 // R3. Rtđ là 120 ohm. R có giá trị là:
a. 180
b. 80
c. 40
d. 360

3. Cho mạch điện có R1 nt R23, R2//R3, trong đó R1 = 5, R2 = 60, UAB = 54.
a. Cho biết R3=30. Tìm I2.
b. Cho biết I2=0,8A. Tìm R3.
1) C nếu cần thì mik gt
2) B
3) cái này thì dùng công thức là ra
b) đặt R3=x
=> Rm=[tex]\frac{65x+300}{60+x}[/tex]
=> Im=[tex]\frac{54.(60+x)}{65x+300}[/tex]
=> I2= [tex]\frac{x}{x+60}.Im[/tex] =0,8 thay vào giải pt ra x
 
Top Bottom