bài tập dòng điện

M

mai_hp_03

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: Điện áp xoay chiều u=Uocos(120pit-pi/2) vào hai đầu một tụ điện thì cường độ dòng điện cực đại qua tụ la Io. Cường độ dòng điện qua tụ bằng Io/2 là tại thời điểm nào sau đây?
A: 1/720(s)
B: 1/240(s)
C: 1/360(s)
D: 1/220(s)
Bài 2: Gọi a là khoảng thời gian để số hạt nhân nguyên tử của một chất phòng xạ giảm đi e lần. Sau thời gian t=0,51a số hạt nhân của chất phóng xạ đó còn lại bao nhiêu phần trăm?
A: 13,5%
B:35%
C: 40%
D: 60%
 
C

changeguyy

bài 1: Điện áp xoay chiều u=Uocos(120pit-pi/2) vào hai đầu một tụ điện thì cường độ dòng điện cực đại qua tụ la Io. Cường độ dòng điện qua tụ bằng Io/2 là tại thời điểm nào sau đây?
A: 1/720(s)
B: 1/240(s)
C: 1/360(s)
D: 1/220(s)

u=Uocos ( 120pit -pi/2 )---> i =Iocos ( 120pit )
t =0 x =Io
--> tại thời điểm Io/2 --> vật đi từ Io đến Io/2 -->góc quét pi/3
t =pi/3*120pi =1/360
 
Top Bottom