bai tập dòng điện xoay chiều mắc

B

bemapthaman286

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong giờ học thực hành,1 học sinh mắc nối tiếp 1 quạt điện xoay chiều với điện trở R rồi mắc 2 đầu đoạn mạch này vào điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng 200V.Biết quạt điện này có các giá trị định mức 110V-80W và khi hoạt động đúng công suất định mức thì hệ số công suất của quạt là 0,9 .Để quạt điện chạy đúng công suất định mức thì R bằng:
A.100 B.138 C.200 D.118
 
N

ntha127

quạt chạy đúng công suất vậy U qua quạt phải = Uđịnh mức = 110V và I qua quạt = P: (U.cosphi) = ..
mà véctơUAB = véctơUquạt + véctơUR
=>UABbình = Uquạtbình + URbình +2URUquạtcos(phi)
=> UR => R
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom