bai tập dòng điện xoay chiều cực khó

Y

yenxumi94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong lưới điện dân dụng 3 pha mắc hình sao , điện áp mỗi pha là u1=220[FONT=&quot]sqrt2[/FONT]cos100pit , u2=220[FONT=&quot]sqrt2[/FONT]cos(100pit +2pi/3) ,u3=220[FONT=&quot]sqrt2[/FONT]cos(100t -2pi/3) . Bình thường việc sử dụng điện của các pha là đối xứng & điện trở mỗi pha có giá trị R1=R2=R3=4,4.Biểu thức cường độ dòng điện trong dây trung hòa ở tình trạng sử dụng điện mất cân đối làm cho điện trở pha thứ 1 & pha thứ 3 giảm đi 1 nửa là
A. i=50[FONT=&quot]sqrt2[/FONT] cos(100pi t+pi/3) B. i=50 [FONT=&quot]sqrt2[/FONT] cos(100pit+pi)
C. i=50 [FONT=&quot]sqrt2[/FONT] cos(100pi t+2pi/3) D. =50 [FONT=&quot]sqrt2[/FONT] cos(100pi t-pi/3)
 
N

n0vem13er

Idây trung hòa = I1 + I2 + I3
R1=R3 = 2.2 ; R2 = 4.4 nên I1 = I3 = 100; I2 = 50
[TEX]I1 = 100\sqrt{2}cos(wt)[/TEX]
[TEX]I2 = 50\sqrt{2}cos(wt +2pi/3)[/TEX]
[TEX]I3 = 100\sqrt{2}cos(wt -2pi/3)[/TEX]
+ 3 cái này lại thì được [TEX]I_th = 50\sqrt{2}cos(wt - pi/3)[/TEX]
dùng máy tính mà cộng nhé, phần cộng số phức ý
 
Top Bottom