Vật lí 9 Bài tập đoạn mạch song song.

Nguyễn Thị Trà My

Học sinh
Thành viên
30 Tháng sáu 2018
137
94
46
19
Hà Nội
Trung học cơ sở Châu Can
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 5b trang 18 VBT Vật Lí 9: Cho mạch điện có sơ đồ như hình 5.2. R1 = 5 Ω; vôn kế chỉ 6 V; ampe kế chỉ 1,5 A. Tính điện trở R2 theo hai cách.
bai-5b-trang-17-vo-bai-tap-vat-li-9-1.PNG
 
  • Like
Reactions: QBZ12

QBZ12

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng bảy 2019
282
494
101
19
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Đại Học Vinh
Câu 5b trang 18 VBT Vật Lí 9: Cho mạch điện có sơ đồ như hình 5.2. R1 = 5 Ω; vôn kế chỉ 6 V; ampe kế chỉ 1,5 A. Tính điện trở R2 theo hai cách.
bai-5b-trang-17-vo-bai-tap-vat-li-9-1.PNG
cách 1:
U1=U2=6
I=I1+I2=1.5<=>[tex]\frac{U1}{R1} +U2/R2 = 6/5+6/R2=1.5 [/tex]
=>R2=20
cách 2:
Rtđ=[tex]\frac{R1.R2}{R1+R2}=\frac{5R2}{5+R2}=\frac{U}{I}=6/1.5[/tex]
=>R2=20
 

Linhhy09

Banned
Banned
Thành viên
23 Tháng tám 2019
181
130
21
Bà Rịa - Vũng Tàu
Trường đời
Câu 5b trang 18 VBT Vật Lí 9: Cho mạch điện có sơ đồ như hình 5.2. R1 = 5 Ω; vôn kế chỉ 6 V; ampe kế chỉ 1,5 A. Tính điện trở R2 theo hai cách.
bai-5b-trang-17-vo-bai-tap-vat-li-9-1.PNG
Cách 1
U = U1 = U2 = 6V
[tex]I_1 = \frac{U_1}{R_1}[/tex] = 1,2A
I = I1 + I2 nên I2 = 0,3A
R2 = [tex]\frac{U_2}{R_2}[/tex] = 20 Ôm
Cách 2
[tex]T_{td} = \frac{R_1.R_2}{R_1 + R_2}[/tex]
Mà [tex]R_{td} = \frac{U}{I} = \frac{6}{1,5}[/tex]
Thay Rtd và R1 vào tính R2
 
Top Bottom