Hóa 9 Bài tập đồ thị

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,765
4,812
531
Hà Nội
THCS Quang Minh

Maltose mạch nha

Cựu TMod Hóa
Thành viên
24 Tháng bảy 2021
667
1,613
176
20
Bình Định
Only NormalĐoạn 1 là tạo kết tủa [imath]CaCO_3[/imath], sau đó tạo kết tủa [imath]Al(OH)_3[/imath], lượng kết tủa đạt đến cực đại, sau đó [imath]CaCO_3[/imath] tan dần đến hết.
[imath]Ca(OH)_2 + CO_2 \rightarrow CaCO_3 + H_2O[/imath] (1)
[imath]NaAlO_2 + CO_2 + 2H_2O \rightarrow NaHCO_3 + Al(OH)_3[/imath] (2)
[imath]n_{Al(OH)_3} = \dfrac{27,3}{78} = 0,35 (mol)[/imath]
=> [imath]n_{CO_2 (2)} = 0,35 (mol)[/imath]
Khi kết tủa đạt cực đại: [imath]n_{CO_2 (1)} = 0,74-0,35 = 0,39 (mol)[/imath]
=> [imath]m = m_{CaCO_3} + m_{Al(OH)_3} = 100.0,39 + 27,3 = 66,3 (g)[/imath]
[imath]CaCO_3 + CO_2 + H_2O \rightarrow Ca(HCO_3)_2[/imath]
0,39..................0,39
=> x= 0,35 + 0,39 + 0,39 = 1,13 (mol)
_______________________________________
Còn gì thắc mắc bạn cứ hỏi nhé ^^
Bạn tham khảo thêm các môn học tại đây
Ngoài ra, bạn dành ít thời gian làm khảo sát nhé [Khảo Sát] Minigame Hè của team Hóa
 
Top Bottom