Hóa 12 bài tập đồ thị

phanngoctotam

Học sinh
Thành viên
3 Tháng tám 2013
106
36
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

VD 3, câu 4, các bạn giúp mình với
2tAwcJcjlvOP9809EjFp2hPWFOZoaYuomhzueBZr8o345OPyKgOSnYLqkG1-Nk0toik-CHgveGbMO1wlehfckALgyQ4nt8Fnsqicmfjazw_hpNfs3cIxqgVi_N_gfiSDcyHJ0i2P7rMvx_n1dk0leso7tuaiVdekqNkUlmkIacDgo7xU8VUkuO0-W9PLCLX4JEj89fxPc46eK46lc9nnjzIbF9eKHLxS_amGIEDv4qFV4YpmE50OBTIP_0IqaTHmUzoP_Hz_QRrOCESAOGHUQ5qjOqFmO5My0BLXGSXUmOgZUF_oE4wjI_PBI4BMCRS9SYxJP0Z4CW6UawZ6B_Bno01wJY3fymX_LgFZopoZpmMUzOGFoAbXGUBrwmSGEhV6pJjjfwRlWjRAAhKOd62VOCASEdF8NOugX2F7412xMvsCQp_mFhtN-EhmW0mQK9ts856nDs7_L53ivBN_lF2TLa9dwVB_Gf8tNCt6dTk8naz90Ex5cq7zKBMIzzV3pyIySYCYHry_PgSCSB_g3FXMqXZjHbhMTGorZn30O1fazREZl8K0yQEZ-7DPVIbcSt5PJcUyhigZpO7EkF55Vtyve4IjndW2aMA3s-DFu-8=w884-h663-no
BAP46xMmoWgrgn-B3veAraLnID7sW_K73nIDQd4DCCaCdyYOpCskYFdkXhQ-R1rHOaRZAL5BhngE_bclF8RsEOkpoQVJyeyZYEtpkyAJbVwOzwk7JUJoaPTmXIJVg4yxx2vGrM7TCqPgMA3LFACig22rvgKg5vEmi48nKEwhagWOOlashfaF-OluGtrqup4aBhUZ92w6FTR3YC4lT3sV443GbN56PFViaScEPkJ8e0PkVx5hXtlWcQSgM2oLgqoKsTdj16E5_W1J7vmy0fymO9cPih6ukjRaoeDbuYPnF4m7RITxwdJf8qxnDoFBcQF3bZyn5cH2Ru4vBfU8o9Zq42ifbfo9qMQZJzgaKUqOqUeOv6s9cgmnupkzMsoTOknjZzOp9tMVAK77YXESbYaCQvk4XgkK0QSgvhym33dhsIRYE4lpGh8w_M593ySZqlyO6p5weW-uBxac0BJNGedOUdYMaMT299_q_9M8lZydpKs-p7-QeTzp0y-fwLiK2NEsFK8P0iasWSI_HJHfkTaQsRT7H0F_LEJ15-6XRXjpljmfrF28U9sicQe-a_WVuPxr-G0cU4EAKsPh9EwNQ3XKk-xcRiW63SAeXYudLEU=w884-h663-no
 

Cyclones

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng năm 2018
223
216
51
Thanh Hóa
THPT Nghi Sơn
VD3 :
Ta có a = 0,4 vì H+ + OH- =H2O ( trung hòa môi trường )
Mặt khác tỉ lệ kết tủa và hòa tan kết tủa 1 : 2
=> pt 3 - ( 2b+0,4) = 2 ( b - 0,3) => b = 0,8 => 1:2
 
  • Like
Reactions: phanngoctotam

Cyclones

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng năm 2018
223
216
51
Thanh Hóa
THPT Nghi Sơn
Bài 4 đổi về số mol cho dễ tính ạ .
Số mol kết tủa cực đại là 0,04
Hạ đỉnh xuống cũng là 0,04 ( tỉ lệ 1:1)
200 ml chuyển thành 0,02 mol => số mol kết tủa 0,02
=> 3 (0,04 - 0,02) = a -0,04
a=0,1 => V = 1000 ml
 

phanngoctotam

Học sinh
Thành viên
3 Tháng tám 2013
106
36
26
VD3 :
Ta có a = 0,4 vì H+ + OH- =H2O ( trung hòa môi trường )
Mặt khác tỉ lệ kết tủa và hòa tan kết tủa 1 : 2
=> pt 3 - ( 2b+0,4) = 2 ( b - 0,3) => b = 0,8 => 1:2
mình không hiểu tại sao tỉ lệ kết tủa, và hòa tan kết tủa lại có biểu thức " 3 - ( 2b+0,4) = 2 ( b - 0,3) " ,
bạn dựa vào gì để lập ra biểu thức này ( bảo toàn OH- hay là sao bạn )
 

phanngoctotam

Học sinh
Thành viên
3 Tháng tám 2013
106
36
26
Bài 4 đổi về số mol cho dễ tính ạ .
Số mol kết tủa cực đại là 0,04
Hạ đỉnh xuống cũng là 0,04 ( tỉ lệ 1:1)
200 ml chuyển thành 0,02 mol => số mol kết tủa 0,02
=> 3 (0,04 - 0,02) = a -0,04
a=0,1 => V = 1000 ml
" 3 (0,04 - 0,02) = a -0,04"
Giống câu hỏi trên kia, biểu thức này từ đâu suy ra vậy bạn :v
 

Cyclones

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng năm 2018
223
216
51
Thanh Hóa
THPT Nghi Sơn
B cần phải biết đc tỉ lệ phản ứng ms lm đc dạng sơ đồ n
 
Top Bottom