Hóa 12 bài tập đồ thị về nhôm

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
View attachment 53321 View attachment 53321 giải chi tiết giúp mk câu 74 với đáp án chọn D mà mk ko tính ra được


Gọi a là mol Al
Dd X: AlO2- a mol, Ba2+ x mol và OH- dư y mol
Bảo toàn điện tích dd X: 2x = a + y
m kết tủa = 233x + 78a = 54,4 (1)

Kết tủa Al(OH)3 khi dùng 0,5 lít H2SO4 0,5M
H+ + OH- --> H2O
y----------y
AlO2- + H+ + H2O ---> Al(OH)3
a------------a-----------------------a
Al(OH)3 + 3 H+ ---> Al3+ + H2O
a-----------------3a
Mol H+ = 4a + y = 2*0,5*0,5 = 0,5. (2)
=> a = y = 0,1
==> m = 27a = 2,7
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
giải nghiệm của hpt 2x=a+y
233x+78a=54,4
4a+y=0,5
ra nghiệm lẻ lắm ạ

Gọi a là mol Al
Dd X: AlO2- a mol, Ba2+ x mol và OH- dư y mol
Bảo toàn điện tích dd X: 2x = a + y
m kết tủa = 233x + 78a = 54,4 (1)

Kết tủa Al(OH)3 khi dùng 0,5 lít H2SO4 0,5M
H+ + OH- --> H2O
y----------y
AlO2- + H+ + H2O ---> Al(OH)3
a------------a-----------------------a
Al(OH)3 + 3 H+ ---> Al3+ + H2O
a-----------------3a
Mol H+ = 4a + y = 2*0,5*0,5 = 0,5. (2)
=> a = y = 0,1
==> m = 27a = 2,7
nếu x=a+y thì nghiệm đẹp nhưng như thế ko đúng lắm
em cx giải cách khác và ra số lẻ như vậy ạ!
gọi Al x mol BaOH2 y mol
max tủa = 78x + 233y=54,4(1)
min tủa khi Al(OH)3 bị hòa tan hoàn toàn =) nOH- = 3a + 2b = nH+= 0,5
=) 0,01418 : 0,228....
 
Top Bottom